Phun xăm mày tự nhiên giúp phái đẹp có hàng lông mày đẹp như ý muốn, tuy nhiên không ít trường hợp lại gặp tai họa đáng tiếc.

1. Trào lưu phun xăm mày tự nhiên

Với mong muốn cải thiện cặp lông mày không được ưng ý, đa số các chị em phụ nữ đã chọn cách phun xăm lông mày như một tiêu chí làm đẹp. Hiện nay, cách làm đẹp này đã trở thành một trào lưu được phái đẹp rất ưa chuộng. Công nghệ làm đẹp này nhanh chóng trở thành trào lưu rất được ưa chuộng là bởi vì: đây là hình thức trang điểm giúp chị em khắc phục tạm thời những khuyết điểm trên đôi lông mày của các chị em cũng như tiết kiệm thời gian tỉa lông mày hàng ngày. Phương pháp phun xăm lông mày tự nhiên đã xuất hiện từ lâu và ngày càng được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu làm đẹp của các chị em.

2. Quy trình phun xăm mày tự nhiên

Phun xăm mày tự nhiên thực chất là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da. Để thực hiện một lần phun xăm lông mày, bạn phải trải qua một quy trình gồm 7 bước cơ bản như sau:

– Rửa sạch sẽ mặt và sau đó bôi thuốc sát trùng

– Dùng bút chì để có thể định hình lông mày trước khi phun xăm mày tự nhiên

– Gây tê riêng vùng lông mày khoảng thời gian 10 phút

– Kẻ đường viền lông mày

– Lau khô bằng bông tẩm và bơm thêm thuốc tê vào vị trí cần phun xăm

– Lấy hết hoặc 1 phần lông mày

xăm mày tự nhiên
Xăm mày tự nhiên mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho các bạn nữ

– Cuối cùng, bôi mỡ kháng sinh vào vị trí mới phun xăm

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến một số tác hại nguy hiểm của phương pháp làm đẹp phun xăm mày tự nhiên

Hậu quả có thể xảy ra sau khi phun xăm mày tự nhiên

Có thể xảy ra dị ứng, nhiễm trùng

Bạn hoàn toàn có khả năng bị nhiễm trùng và dị ứng, đặc biệt khi quy trình này được tiến hành ở những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo uy tín và người thực hiện không giàu kinh nghiệm chuyên môn. Quy trình thực hiện phun xăm mày tự nhiên không đảm bảo an toàn, dụng cụ không vệ sinh có thể gây sưng, tấy đỏ, chảy máu, nổi mụn và chảy mủ, hơn thế nữa còn gây nên cảm giác ngứa, rát ở lông mày và khu vực da xung quanh. Nghiêm trọng hơn, nếu bạn không được nhanh chóng xử lý kịp thời các triệu chứng trên, vết thương sẽ lan rộng hơn và sau đó sẽ nok nhiễm trùng sâu bên trong, hậu quả này sẽ rất khó xử lí.

Có thể bạn quan tâm:
>> có nên phun thêu lông mày không
>> xăm mí mắt ở đâu đẹp

Lông mày không như ý

Để có được một đôi lông mày phun xăm thành công đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề và con mắt thẩm mỹ cao. Khách hàng sẽ không thể có cặp mày ưng ý nếu không sở hữu hai yếu tố này. Hoặc là kết quả mang lại sẽ là cặp lông mày loang lổ không cân xứng, hoặc là màu sắc, dáng lông mày không hợp với khuôn mặt bạn. Chỉ là một kỹ thuật đơn giản, tuy nhiên nếu người làm không có tính thẩm mỹ, sau khi thực hiện xong lông mày sẽ không hài hòa với khuôn.

Tróc da, tạo thành sẹo

Không chỉ có nguy cơ bị dị ứng, nổi mụn, chảy mủ, nhiễm trùng…, nếu lạm dụng việc xóa đi phun lại thường xuyên hoặc bạn thực hiện phun xăm mày tự nhiên nhiều lần mà không chú ý tới khoảng cách thời gian an toàn, bạn sẽ phải đối diện với hiện tượng bong tróc, trơ da, chàm da… Đáng chú ý, tình trạng này còn dẫn tới các vết sẹo lõm, sẹo lồi trông sẽ rất mất thẩm mỹ.