Quanh năm môi của em đều bị khô, nẻ chính vì thế cho nên em phải dùng son môi tuy nhiên da hay bị bong tróc nên có tô son cũng không được thu hút. Em muốn hỏi là phải làm cách nào để môi của em bớt khô và nẻ? Trong trường hợp của em thì liệu có thể thực hiện phun xăm môi pha lê được không? Em cảm ơn ạ. (Hoàng Thùy, 22  tuổi, Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thùy. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Cần làm gì để môi bớt khô, nẻ nếu không phun xăm môi pha lê?

Vùng môi là vùng nhạy cảm, dễ bị khô nẻ hơn So với các cơ quan, bộ phận khác trên cơ thể nguyên nhân là bởi vì môi không có tuyến nhờn cũng như không có các lớp mô che bảo vệ thêm vào đó rất ít sắc tố melanin, chính vì thế khả năng chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài khá kém do vậy môi thường bị khô và nẻ. Mặt khác,khi xảy ra hiện tượng môi bị bong tróc, nứt nẻ còn là biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu nước và cách bạn bảo vệ môi chưa thật hiệu quả. Trong trường hợp này,nếu bạn không muốn xăm môi pha lê thì bạn nên:

+ Hạn chế tối đa để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào môi.

+ Tăng cường lượng nước hấp thụ vào cơ thể bằn cách đảm bảo uống đầy đủ lượng nước từ 1.5 -2.5l nước mỗi ngày.

+ Sử dụng các loại kem dưỡng da có chứa nhiều vitamin A, D.

xăm môi pha lê
xăm môi pha lê mang lại vẻ đẹp tự nhiên

+ Ăn uống đủ chất, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin cho cơ thể

Môi khô có phun xăm môi pha lê được không?

Như trên đã phân tích, nếu cơ thể của bạn bị thiếu nước và đôi môi chịu sự tác động từ môi trường chính là nguyên nhân cơ bản nhất khiến đôi môi của bạn xảy ra tình trạng bị khô và nứt nẻ. Do đó, để giúp đôi môi của bạn trở nên tươi tắn hơn bạn nên kết hợp các phương pháp làm đẹp môi với nhau. Hoặc với công nghệ phun xăm môi pha lê bạn cũng hoàn toàn khắc phục được tình trạng này. Đây chính là cách tạo màu môi đẹp tự nhiên, đồng thời sẽ giúp làn môi bóng mịn hơn với máy phun xăm hiện đại, mực xăm chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên.

Với phương pháp này, các chuyên viên thẩm mỹ sẽ giúp bạn lựa chọn màu môi thích hợp nhất sau đó dùng máy phun xăm có gắn đầu mũi kim siêu nhỏ có gắn bầu mực để có thể thực hiện việc xăm môi pha lê, giúp độ ẩm của môi được tăng cường, nhờ thế mà làn môi sẽ có độ bóng nhuận và tươi tắn hơn. Hơn thế nữa, khi mực xăm được thẩm thấu và dàn đều sẽ giúp các tế bào thượng bì trở nên trẻ hóa một cách hiệu quả, giúp cho đôi môi của bạn được khôi phục sự mềm mịn

Sau khi phun xăm môi pha lê bạn sẽ được sở hữu một làn môi mềm mịn, tươi tắn hơn. Tuy nhiên, để kết quả phun xăm môi pha lê duy trì tối đa bạn nên kết hợp với việc uống nhiều nước hơn, đồng thời tích cực bảo vệ môi khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài hiệu quả hơn.