Bạn cảm thấy mình tự tin và hấp dẫn hơn khi giao tiếp với một khuôn mặt nhỏ gọn. Để đạt được điều này, bạn không cần phải dùng đến các thiết bị đặc biệt hay những ca phẫu thuật thẩm mỹ, mà chỉ cần tâp luyện cho mình bằng chính các bộ phận trên khuôn mặt của mình. Dưới đây cách giảm mỡ mặt tốt nhất bằng một số bài tập giúp có được một khuôn mặt thon gọn, sao bạn không thử?

1. Cười rộng là cách giảm mỡ mặt

Bài tập này là

cách giảm mỡ mặt
cách giảm mỡ mặt nhờ cười

 vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Khi cười chúng ta cần phải cười thật tươi, thoải mái và cười thật rộng để giúp co giãn các cơ mặt của bạn, bên cạnh đó còn giúp giảm mỡ hiệu quả. Việc bạn cần làm là hãy đứng trước một chiếc gương lớn và đóng môi lại. Say đó hãy cười rộng nhất đến mức bạn có thể. Nên nhớ là không được mở môi. Giữ vị trí này trong vòng 10 giây. Thực hiện bài tập này đều đặn 10 lần mỗi ngày.

2. Luyện cơ má – cách giảm mỡ mặt

Đây là cách giảm mỡ mặt đơn giản nhất mà lại hiệu quả cao, giúp đánh tan những túi mỡ trên mặt một cách nhanh chóng, bạn phải chịu khó thực hiện động tác này mỗi ngày. Đầu tiên, hãy dùng tay ép vào má, xương hàm mở ra, hít thở thật sâu, đồng thời môi tạo thành chữ O. Giữ hơi thở trong 5-10s.

3. Bĩu môi là cách giảm mỡ mặt

Hãy vui vẻ với bài tập này. Để tập luyện cho cơ mặt, tất cả những gì bạn phải làm trong cách giảm mỡ mặt này là bĩu cong môi ở mức có thể. Giữ quai hàm mạnh và da mặt được thắt chặt. Bạn phải cảm thấy sự căng trong cơ bắp má và chắc chắn bạn lặp lại bài tập hữu ích này ít nhất 10 – 15 lần mỗi ngày. Thực hành thường xuyên để loại bỏ cằm ngấn và đôi má mũm mĩm.

4. Phồng má – cách giảm mỡ mặt hiệu quả

Đây là cách mà rất nhiều bạn gái vẫn hay làm để có thể giảm béo mặt một cách hiệu quả.

Hãy hít không khí vào hai bên má và đóng môi lại. Đẩy qua bên trái và bên phải để cho cơ má được hoạt động hết công suất. Giữ ở mỗi má trong vòng 5 giây.

cách giảm mỡ mặt
cách giảm mỡ mặt với việc phồng mồm

5. Chuyển động lưỡi – cách giảm mỡ mặt

Một cách cũng rất tốt để luyện cơ mặt dưới gò má, là cách giảm béo mặt hiệu quả đó là chuyển động lưỡi.Bạn hãy thè lưỡi dài ra, cố gắng chạm đầu lưỡi vào cằm. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây và cảm thấy sự căng ở cơ mặt của bạn. Lặp lại động tác này 10 lần mỗi ngày.

6. Massage gương mặt là cách giảm mỡ mặt

Mỗi ngày bạn hãy dùng đôi tay của mình massage nhẹ nhàng lên gương mặt. Tiếp đó, sử dụng ngón tay vuốt ngược từ cằm lên thái dương, bên cạnh đó bạn có thể dùng máy để massage lên khuôn mặt của mình. Việc sử dụng máy massage phải thường xuyên và điều độ, một thời gian sau bạn sẽ thấy hiệu quả mà cách giảm béo mặt này mang lại là rõ rệt.