Hãy lắng nghe chuyên gia chia sẻ mẹo chọn các mẫu lông mày đẹp cho mặt dài để giúp bạn tự tin toả sáng với vẻ đẹp của mình.

Nhược điểm của gương mặt dài là không quá nhiều góc cạnh nhưng nhỏ và dài, khiến người nhìn luôn có cảm giác không cân đối, nhỏ bé, vì lý do này, chúng ta phải tìm được các mẫu lông mày đẹp có khả năng khắc phục được tình trạng này triệt để.

  • Dáng mày ngang

Theo chuyên gia làm đẹp, kiểu lông mày ngang chính là 1 gợi ý hoàn hảo trong các mẫu lông mày đẹp giúp người có khuôn mặt dài tạo ra cảm giác ảo, cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó đánh lạc hướng gương mặt dài thành ngắn lại, thon đều.

Bên cạnh đó, dáng mày ngang còn giúp người sở hữu trông thời thượng và cá tính hơn, sử dụng màu mực vẽ mày ngang gam tươi trẻ như màu socolate, nâu xám, nâu tây…. còn giúp chị em ăn gian tuổi thật của mình đấy nhé.

các mẫu lông mày đẹp
Các mẫu lông mày đẹp luôn được ưa chuộng
  • Dáng mày cong

Kiểu chân  mày cong cũng là 1 lựa chọn trong các mẫu lông mày đẹp mà bạn không nên bỏ qua  nhé. Chúng sẽ giúp khuôn mặt trông thu gọn lại, trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý, khi kẻ, nên chọn mày cong to bản, nếu kẻ-vẽ quá nhỏ sẽ làm mặt bạn bé lại đấy nhé.

Chọn lông mày cho mặt dài không khó bằng việc thực hiện trang điểm hay kẽ vẻ dáng mày này, bởi nếu theo xu hướng mày to bản hiện nay sẽ khiến gương mặt không cân đối, còn nếu quá nhỏ và dài lại khiến cho vẻ ngoài trông bị “quắt” là nhỏ bé hơn so với thực tế. Chính vì thế, sau khi xác định xong dáng các mẫu lông mày đẹp mà bạn yêu thích thì  bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Vậy vẽ lông mày ngang cho mặt dài như thế nào?

Dù bạn tiến hành vẽ lông mày cho mặt dài hay cho dáng mặt nào thì chúng tôi cũng lưu ý bạn phải tuân theo những quy tắc chuẩn ngay sau đây

– Chân mày phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
– Điểm cao nhất của lông mày  phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
– Điểm đuôi mày được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang điểm cao nhất của lông mày đi qua điểm chân mày và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Quy tắc này giúp bạn tự vẽ được dáng mày đạt chuẩn tỉ lệ vàng dù thực hiện ở nhà hay các trung tâm thẩm mỹ. Hoặc nếu không yên tâm, bạn có thể đến các trung tâm làm đẹp để được các chuyên gia tư vấn các mẫu lông mày đẹp. Với đôi bàn tay khéo léo nhiều năm kinh nghiệm cùng đôi mắt thẩm mỹ tinh tế, các chuyên gia sẽ thao tác nhanh gọn, chính xác từng milimet để khuôn lông mày cho mặt dài của bạn đẹp tự nhiên, không tỳ vết thẩm mỹ.